โฮลิสต้า (ประเทศไทย) | HOLISTA

การดีท็อกซ์ ช่วยอะไรบ้าง มีปัญหาขับถ่ายต้องอ่านบทความนี้

ดีท็อกซ์ ช่วยอะไร

ปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย อึดอัดท้อง แน่นท้อง มีพุง มักเป็นปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนต้องเผชิญ ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากพฤติกรรมการขับถ่ายที่ผิดปกติ การอั้นอุจจาระ และอื่น ๆ โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีการดีท็อกซ์แบบธรรมชาติที่ปลอดภัยค่ะ

ระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ ท้องผูก ของเสียสะสม เกิดจากอะไร?

ระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ แน่นท้อง อึดอัดท้อง ท้องผูก หรืออาการปวดท้อง เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

 • พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารผักผลไม้ที่มีกากใยน้อย การดื่มน้ำน้อย การไม่ออกกำลังกาย ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย หรือการกลั้นอุจจาระ ซึ่งอาจนำไปสู่อาการริดสีดวง รวมถึงมะเร็งลำไส้ได้ในอนาคต

 

 • การทำงานของลำไส้ที่ผิดปกติ เป็นอาการที่ลำไส้ใหญ่จะเคลื่อนไหวน้อยลง ทำให้อุจจาระเคลื่อนที่ช้ากว่าปกติ

 

 • การใช้ยาบางชนิดที่ส่งผลกระทบต่อระบบขับถ่าย เช่น ยารักษาอาการซึมเศร้า ยารักษาโรคพาร์กินสัน ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ ยาลดความดันโลหิต ยาแก้ปวดที่มีส่วนผสมของมอร์ฟีน หรือยาลดกรดที่มีส่วนผสมของแคลเซียมและอะลูมิเนียม

ดีท็อกซ์คืออะไร?

Detoxification หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า Detox (ดีท็อกซ์) เป็นกระบวนการล้างสารพิษและสิ่งสกปรก จากอาหารหรือสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่สะสมตกค้างออกจากร่างกายของเรา เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ด้วยวิธีการที่ร่างกายไม่สามารถทำได้เองทั้งหมด

โดยปกติร่างกายจะสามารถกำจัดของเสียและสารพิษออกด้วยการขับของเสียผ่านทางปัสสาวะ อุจจาระ และเหงื่อ อยู่แล้ว แต่การดีท็อกซ์จะช่วยทำให้ขับของเสีย สิ่งตกค้างได้ดียิ่งขึ้น โดยการดีท็อกซ์สามารถทำได้ด้วยกันหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารให้เหมาะสม การดื่มน้ำมะนาวร้อนในตอนเช้า การสวนล้างลำไว้ด้วยอุปกรณ์และน้ำเกลือ หรือการรับประทานอาหารเสริม เป็นต้น ซึ่งทุกวิธีล้วนมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยทั้งสิ้น แต่สำหรับการสวนล้างลำไส้นั้น คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการทำค่ะ

การดีท็อกซ์นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากทำให้รู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัดท้อง ไม่แน่นท้อง ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายของเสียได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในผู้ที่มาอาการท้องผูกเป็นประจำ และมีปัญหาระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ นอกจากนี้การดีท็อกซ์ยังส่งผลดีต่อสุขภาพใจ ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ลดความเครียด และปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุลอีกด้วย

ดีท็อกซ์ช่วยในเรื่องอะไร?

 • ช่วยแก้ไขปัญหาระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ ปัญหาท้องผูก หรืออุจจาระไม่ออก

 

 • ช่วยบรรเทาอาการลำไส้แปรปรวน

 

 • ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดริดสีดวง และมะเร็งลำไส้ในอนาคต

 

 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

 

 • ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ลดความเครียด

 

 • ช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล
  อาจมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

ดีท็อกซ์ลำไส้ ควรทำบ่อยแค่ไหน?

เนื่องจากร่างกายของคนเรามีระบบกำจัดของเสียและสารพิษอยู่แล้ว การทำดีท็อกซ์ด้วยวิธีธรรมชาติง่าย ๆ อย่าง การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น การดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานผักผลไม้ที่มีกากใย หลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก จึงเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติเป็นประจำต่อเนื่องค่ะ

แต่สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้ อาหารที่มีกากใย และไม่อยากทำการสวนลำไส้ สามารถพิจารณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีท็อกซ์ลำไส้ที่มีอยู่ในท้องตลาดได้

โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะประกอบไปด้วยพรีไบโอติกและโพรไบโอติกซึ่งเป็นตัวช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกาย ปรับสมดุลให้กับระบบขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายอุจจาระได้ง่ายขึ้น และไม่มีของเสียและสารพิษตกค้างภายในลำไส้

โดยคุณสามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ ภายใต้การแนะนำการใช้งานของผลิตภัณฑ์ค่ะ

ดีท็อกซ์ตัวไหนดี?

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับการดีท็อกซ์ลำไส้นั้นมีให้เลือกหลากหลาในท้องตลาด แตกต่างกันที่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการกำจัดของเสียและสารพิษในร่างกายได้ โดยคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์หลักของคุณ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองจากอย. ผ่านมาตรฐานระดับสากล เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพค่ะ

ดีท็อกซ์ ช่วยอะไร

Holista ไฟเบอร์ดีท็อกลำไส้สูตรลิขสิทธิ์เฉพาะที่มีงานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนผสมของทั้งพรีไบโอติกและโพรไบโอติก ผสานนวัตกรรม Synbiotic Fiber Detox พร้อมสารสกัดเกรดพรีเมี่ยมมากถึง 22 ชนิด ส่งตรงเข้าฟื้นฟูระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมกับงานวิจัยรับรองมากถึง 24 ฉบับ ได้รับการรับรองจาก อย. และผ่านมาตรฐาน GMP และ HACCP ระดับสากล จึงมั่นใจได้ว่า ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์จริง ช่วยปรับสมดุลลำไส้และฟื้นฟูระบบการย่อยอาหารแบบครบวงจร ดูแลครบ จบในซองเดียว !