โฮลิสต้า (ประเทศไทย) | HOLISTA

ประโยชน์ของโพรไบโอติก (Probiotics) เคล็ดลับเสริมสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของโพรไบโอติก

เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพของลำไส้ แน่นอนว่า โพรไบโอติก (Probiotics) มักถูกขนานนามว่าเป็นอาหารเสริมอันดับต้น ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับลำไส้ โดยอาหารที่พบโพรไบโอติกได้มากที่สุดก็คืออาหารหมักดองต่าง ๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบทานอาหารหมักดอง การมองหาทางเลือกอย่าง “อาหารเสริมโพรไบโอติก” ก็ถือว่าตอบโจทย์เช่นกัน เพราะอาหารเสริมโพรไบโอติกก็ได้รวบรวมจุลินทรีย์เอาไว้มากมายหลายสายพันธุ์ ไม่แพ้อาหารหมักดองเลยค่ะ

แต่นอกจากโพรไบโอติกจะมีประโยชน์ต่อการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับลำไส้แล้ว โพรไบโอติกยังมีคุณประโยชน์ต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าทานเพียง 1 อย่าง ได้ประโยชน์อีกหลายข้อ ถ้าใครอยากรู้ว่าไพรโบโอติกมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้ Holista ก็ได้รวบรวม 5 ประโยชน์ของโพรไบโอติกมาให้แล้ว ตามไปดูกันเลย!

โพรไบโอติกส์ (Probiotics) มีความสำคัญอย่างไร ?

ภายในลำไส้ของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่จะคอยสร้างระบบนิเวศอย่าง ไมโครไบโอม (Microbiome) ที่เป็นส่วนช่วยทำให้เกิดความสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ซึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ไมโครไบโอมแข็งแรงได้ก็คือ การทานอาหารที่จะช่วยปรับความสมดุลระหว่างแบคทีเรียทั้งดีและไม่ดีเกือบ 1,000 สายพันธุ์ในลำไส้ โดยต้องเป็นอาหารที่จุลินทรีย์และสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กทั้งหลายชื่นชอบมันด้วย

พรไบโอติก ก็จัดว่าเป็นอาหารที่จุลินทรีย์และสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กทั้งหลายต่างชื่นชอบ ไพรโบโอติกมีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก สามารถทนต่อกรดและด่างได้ รวมถึงต่อต้านหรือกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ไม่ดีอื่น ๆ ได้ทั้งหมด โดยเมื่อรับประทานโพรไบโอติกเข้าไปแล้วก็จะช่วยให้เกิดความสมดุลทั้งระบบของร่างกาย

ซึ่งอาหารที่พบโพรไบโอติกได้มากที่สุดก็คือ “โยเกิร์ต” จากนั้นก็ตามด้วยอาหารหมักดองต่าง ๆ เช่น นมเปรี้ยว กะหล่ำปลีดอง คอมบูชา ผักดอง และกิมจิ แต่ถ้าใครไม่ชอบทานอาหารหมักดอง อาหารเสริมโพรไบโอติกที่รวมจุลินทรีย์มากมายหลายสายพันธุ์ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะสามารถช่วยปรับสมดุลในระบบขับถ่ายและระบบทางเดินอาหารได้ดีเช่นเดียวกันค่ะ

5 ประโยชน์ของโพรไบโอติก (Probiotics)

 1. ช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียที่ดีในระบบย่อยอาหาร
  ในกรณีที่มีแบคทีเรียที่ไม่ดีมากจนเกินไปหรือมีแบคทีเรียที่ดีไม่เพียงพอ ซึ่งอาจเกิดจากการใช้ยาปฏิชีวนะหรือการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ โพรไบโอติกก็จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูความสมดุลตามธรรมชาติของแบคทีเรียในลำไส้ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นโพรไบโอติกยังช่วยป้องกัน ลดความเสี่ยง และลดความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากอาการท้องร่วง ท้องเสียได้เป็นอย่างดี

 2. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  รู้หรือไม่ว่าระบบภูมิคุ้มกันมากกว่า 70% นั้นอยู่ในลำไส้ของมนุษย์! ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ที่รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโพรไบโอติกจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากกว่าผู้ที่รับประทานอาหาร Junk food หรืออาหารที่ไม่มีประโยชน์ เพราะโพรไบโอติกจะช่วยส่งเสริมการผลิตแอนติบอดี้ตามธรรมชาติในร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มเซลล์ภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสความรุนแรงในการติดเชื้อในทางเดินหายใจและทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย

 3. ช่วยควบคุมอารมณ์
  สมองและระบบทางเดินอาหารมีส่วนเชื่อมโยงกัน ทำให้ส่งผลต่อการควบคุมการทำงานของร่างกาย อารมณ์ และความรู้สึก เช่น ความวิตกกังวล ความกลัว และภาวะซึมเศร้า ดังนั้นโพรไบโอติกจะช่วยเพิ่มสารสื่อประสาทอย่างเซโรโทนิน ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเบิกบาน อีกทั้งช่วยลดการอักเสบในร่างกายที่ทำให้ระดับของ Lipopolysaccharide (LPS) ลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสาร LPS นี้เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของโรคซึมเศร้า สมองเสื่อม และอัลไซเมอร์

 4. ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและอ่อนนุ่ม
  เมื่อร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว ก็จะส่งผลทำให้ผิวพรรณของคุณดีขึ้นด้วย เพราะโพรไบโอติกมีส่วนช่วยในการลดอาการภูมิแพ้ อาการระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผื่น สิว ผด และกลากเกลื้อน ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายแบรนด์ที่เริ่มผสมโพรไบโอติกลงไป เพื่อช่วยลดรอยแดงและการอักเสบบนผิว

 5. ช่วยลดไขมันสะสมในหน้าท้อง
  โพรไบโอติกบางประเภทสามารถช่วยป้องกันการดูดซึมไขมันอาหารในลำไส้ได้ ทำให้ไขมันนั้นถูกขับออกมาทางอุจจาระแทนที่จะเก็บไว้ในร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและไขมันสะสมในหน้าท้อง อีกทั้งโพรไบโอติกยังสามารถเพิ่มฮอร์โมนอย่าง GLP-1 ที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น และเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า โพรไบโอติกมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์ก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บางสายพันธุ์ก็ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ในขณะที่อีกสายพันธุ์ก็จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันอื่น ๆ ภายในร่างกาย เรียกได้ว่าโพรไบโอติกสามารถช่วยควบคุมระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายได้อย่างครอบคลุม และช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับใครที่กำลังมองหาโพรไบโอติกที่อุดมไปด้วยสารสกัดคุณภาพสูง เรามีพร้อมให้คุณทาน Holista สินค้านำเข้าจาก USA !

โพรไบโอติก Holista

Holista ไฟเบอร์ดีท็อกลำไส้สูตรลิขสิทธิ์เฉพาะที่มีงานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนผสมของทั้งพรีไบโอติกและโพรไบโอติก ผสานนวัตกรรม Synbiotic Fiber Detox พร้อมสารสกัดเกรดพรีเมี่ยมมากถึง 22 ชนิด พร้อมเข้าไปฟื้นฟูระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งมีงานวิจัยรับรองมากถึง 24 ฉบับ

Holista จะช่วยปรับสมดุลลำไส้ ฟื้นฟูลำไส้ ดูดซับสิ่งสกปรกและสารพิษในลำไส้ ล้างของเสียที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ได้อย่างหมดจด ลดอาการท้องอืด กรดไหลย้อน ทำให้ขับถ่ายได้อย่างเป็นระบบ

มั่นใจได้ว่า ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์จริง ช่วยปรับสมดุลลำไส้และฟื้นฟูระบบการย่อยอาหารแบบครบวงจร ดูแลครบ จบในซองเดียว ! คลิกเลยโปร 1 แถม 1