โฮลิสต้า (ประเทศไทย) | HOLISTA

ลดพุง ดีท็อกลำไส้! เลือกกิน ‘Probiotic’และ ‘Prebiotic’ อย่างไร ให้ถูกวิธีและเห็นผล?

ไม่ว่าใครก็คงใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของหุ่นผอมเพรียว ไร้พุงหย่อนๆ ย้อยๆ ห้อยล้ำหน้ากันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ? แล้วเคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าว่าทั้งที่ตัวเราเองก็ไม่ได้เป็นคนกินเยอะ หรือกินจัดหนักจัดเต็มกว่าคนอื่นเขาสักเท่าไหร่ แต่ทำไม?! หุ่นถึงได้อ้วนล้ำหน้าเพื่อนคนอื่นๆ ที่ทั้งกินเก่ง ชอบกินของจุกจิกไม่หยุดปาก แต่หุ่นก็ยังคงดูผอมแห้งตัวเล็กไม่เปลี่ยนแปลง…
สาเหตุที่เป็นแบบนั้น ก็เพราะว่าประสิทธิภาพระบบเผาผลาญของแต่ละคนไม่เท่ากันนั่นเองค่ะ สำหรับคนที่ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ต่อให้กินอาหารในปริมาณเยอะเท่าๆ กัน แต่ก็สามารถเบิร์นไขมันและแคลอรี่ออกไปได้เร็วกว่าคนที่ระบบเผาผลาญทำงานได้ช้า แล้วปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่ทำให้เรากลายเป็นคนที่กินน้อยแต่กลับอ้วนง่าย อาจเป็นเพราะจุลินทรีย์ดีอย่างเจ้า ‘Probiotic’ ที่ทำหน้าที่กระตุ้นการย่อยอาหารในร่างกายมีปริมาณน้อยมากๆ ทำให้ลำไส้ไม่สามารถดูดซับอาหารและขับสารพิษตกค้างออกมาได้แบบหมดจด เลยส่งผลให้เกิด อาการท้องอืดหรือท้องผูก (10 อาหารแก้ท้องผูก ช่วยขับถ่าย ไม่ว่าธาตุหนักหรือเบาก็เอาอยู่) ได้ง่ายๆนั่นเองค่ะ

Probioticคืออะไร_โปรไบโอติก_Probiotic
Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic คืออะไร

ในปัจจุบันหลายคนเลยนิยมหันมารับประทานอาหารเสริม ที่มีส่วนประกอบของทั้ง ‘Probiotic’ (ลดพุง ดีท็อกลำไส้! เลือกกิน ‘ Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic ’ อย่างไร ให้ถูกวิธีและเห็นผล?) และ ‘Prebiotic’ (ยิ่งกิน ยิ่งดีต่อลำไส้! ชวนดู 9 เมนูที่มี ‘ Prebiotic ’ ( พรีไบโอติก) เพื่อเข้าไปช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ตัวดีในลำไส้ ทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างสมดุล และเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ยังเกิดความสงสัยอยู่เบาๆ ว่าเจ้า ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ สองคำนี้มันคืออะไรกันแน่? แล้วแตกต่างกันยังไงบ้าง? วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปหาคำตอบเกี่ยวกับจุลินทรีย์ตัวดีสองชนิดนี้ด้วยล่ะ

‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ คืออะไร? ต่างกันตรงไหน?

Probioticคืออะไร_โปรไบโอติก_Probiotic_holista
‘ Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic ’ คืออะไร? ต่างกันตรงไหน?

ถึงแม้คำว่า ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ จะเขียนและออกเสียงคล้ายๆ กันก็จริง แต่ทั้ง 2 อย่างนี้มีหน้าที่แตกต่างกันนะคะ ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละตัว คืออะไร? ทำหน้าที่อะไรบ้าง? ก็ตามมาดูพร้อมกันได้เลย
โปรไบโอติก’ หรือ ‘Probiotic’ ก็คือจุลินทรีย์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของคนเรา จัดอยู่ในกลุ่มของจุลินทรีย์ตัวดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำหน้าที่ในการช่วยดูดซึมอาหารและวิตามิน แล้วยังสามารถพบจุลินทรีย์ชนิดนี้ได้ในอาหารพวก โยเกิร์ต นมเปรี้ยว หรือผักดองต่างๆ ได้ด้วยนะ
ส่วน ‘พรีไบโอติก’ หรือ ‘Prebiotic’ เป็นสารอาหารชนิดหนึ่ง ที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถย่อยหรือดูดซึมได้ในระบบทางเดินอาหาร แต่เป็นแหล่งอาหารสำคัญของ ‘Probiotic’ ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ตัวดีในลำไส้ เลยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น

ทั้ง ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ ดีต่อสุขภาพยังไง?

Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic ดีต่อสุขภาพอย่างไร

ทั้ง ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ ถือเป็นหัวใจสำคัญ ในการควบคุมทั้งอารมณ์ สุขภาพ และผิวพรรณของคนเราได้เลยนะคะ เพราะว่าเวลาที่ร่างกายได้รับจุลินทรีย์ตัวดีเพิ่มเข้าไป ก็จะกระตุ้นระบบต่างๆ ภายในให้เกิดความสมดุลและทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะระบบลำไส้ ระบบการย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย พอระบบเหล่านี้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็จะช่วยทำให้เราสามารถดีท็อกขับของเสียและสารพิษออกมาพร้อมอุจจาระในแต่ละวัน ไม่ต้องเสี่ยงเจอกับปัญหาท้องผูกหรือขับถ่ายยากอีกต่อไปแล้ว งานนี้นอกจากจะช่วยสลายพุงให้ยุบลง ทำให้รู้สึกโล่งสบายท้อง แล้วยังส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส เพราะระบบภายในสะอาดขั้นสุดอีกด้วยล่ะ
แล้วหาก ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ ทำงานแบบมีประสิทธิภาพ ก็สามารถช่วยเรื่องสุขภาพและความงามได้อีกหลายอย่างเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร, บรรเทาอาการกรดไหลย้อน, ช่วยขับล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ ในเลือด และในตับ หรือแม้กระทั่งช่วยกำจัดแป้งและไขมัน สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้เหมือนกันนะ

กิน ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ อย่างไร ให้ถูกวิธีและเห็นผล?

Probioticคืออะไร_โปรไบโอติก_Probiotic_holista
กิน ‘ Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic ’ อย่างไร ให้ถูกวิธีและเห็นผล

ฮั่นแน่… พอได้ทำความรู้จักและรู้ถึงประโยชน์ดีๆ ของทั้ง ‘โปรไบโอติก’ และ ‘พรีไบโอติก’ ไปแล้ว หลายคนคงอยากจะไปหาซื้อ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรไบโอติก มาทานกันอย่างไวแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ แล้ววันนี้เราก็มีทริคดีๆ ในการกิน ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ ให้ถูกวิธีและเห็นผล มาแนะนำกันด้วยนะคะ รับรองได้เลยว่าถ้าใครนำไปทำตาม ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับสมดุลระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังได้แน่ๆ
(1) เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองความปลอยภัย
ไม่ว่าคุณกำลังจะเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดไหนมารับประทาน สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ควรนึกถึงก็คือเรื่องของความปลอดภัยนั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าสิ่งต่างๆ ที่เรานำเข้าปาก ก็ล้วนส่งผลต่อร่างกายได้ทั้งนั้นเลยนี่นา ฉะนั้นเราเลยอยากจะขอแนะนำให้ลองเลือกอาหารเสริมโปรไบโอติก ที่มี อย. ผ่านการรับรองความปลอดภัย จะได้ทานกันได้แบบมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ไม่เป็นอันตรายยังไงล่ะ
(2) เลือก ‘Probiotic’ ที่ทนต่อกรดในกระเพาะอาหารได้
ถ้าอยากจะกิน ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ ให้ได้ผลดี ก็ต้องไม่ลืมหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อด้วยล่ะ ว่าอาหารเสริมตัวนั้นๆ เป็นโปรไบโอติกสายพันธ์ที่มีความทนน้ำย่อยในกระเพาะอาหารได้ดีรึเปล่า? และ สามารถผ่านไปถึงลำไส้ได้หรือไม่? เพื่อที่จะสามารถเข้าไปปรับสมดุลลำไส้ได้แบบตรงจุดจริงๆ
(3) ควรทาน ‘Probiotic’ กับ ‘Prebiotic’ ควบคู่กันไป
ยังจำที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ได้รึเปล่าคะว่า พรีไบโอติกถือเป็นแหล่งอาหารสำคัญที่จะช่วยทำให้จุลินทรีย์ตัวดีอย่างโปรไบโอติกเติบโตและทำงานได้ดียิ่งขึ้น แบบนี้เลยควรเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทั้ง ‘Probiotic’ กับ ‘Prebiotic’ ควบคู่กัน เพื่อที่จะได้เสริมประสิทธิภาพการทำงานของโปรไบโอติก และกระตุ้นให้ระบบลำไส้ ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายเกิดความสมดุลขึ้นกว่าเดิมค่ะ

อาหารเสริม ‘HOLISTA’ ตัวช่วยดีท็อกลำไส้ได้ลึกตรงจุด!

: Probioticคืออะไร_โปรไบโอติก_อาหารเสริมProbiotic_holista
อาหารเสริม ‘ HOLISTA ’ ที่มี Probioticตัวช่วยดีท็อกลำไส้ ขับถ่ายคล่อง

แหม… ไหนๆ ก็มาแนะนำการกิน ‘Probiotic’ และ ‘Prebiotic’ กันแบบเต็มอิ่ม ข้อมูลแน่นขนาดนี้แล้ว วันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีๆ ที่ตอบโจทย์ครบถ้วนตามที่ทุกคนต้องการมาฝากกันด้วยนะคะ นั่นก็คือ ‘HOLISTA Probiotic Fiber Detox’ หรือ ดีท็อกโฮลิสต้า ซองเขียวๆ เด่นๆ ตัวนี้เลยค่ะ

แล้วเหตุผลที่เราเลือกนำอาหารเสริมแบรนด์นี้มาแนะนำกัน นั่นก็เพราะว่าในผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบจากทั้ง Probiotic + Prebiotic + Plant Enzyme พร้อมทั้งส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% อีกหลายชนิด โดยพระเอกของงานอย่างโปรไบโอติก ก็เป็นสายพันธ์พิเศษนำเข้าจากอเมริกา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่สามารถเคลื่อนตัวผ่านน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร เพื่อเข้าไปปรับสมดุลลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ฉีกซองชงดื่มผสมกับน้ำเปล่า 150 – 200 มล. แล้วดื่มน้ำตามอีก 1 แก้ว ก่อนเข้านอน 2 ชั่วโมง ดีท็อกโฮลิสต้าก็จะฟื้นฟูระบบลำไส้และระบบย่อยอาหาร แล้วได้ผลลัพธ์ตามมาก็คือการขับถ่ายในช่วงเช้า ไปแบบโล่ง ฟิน สบาย ไม่รู้สึกปวดบิดหรือทำให้อ่อนเพลียเหมือนการใช้ยาถ่ายด้วยนะ
・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบลำไส้ การย่อยอาหาร หรือการขับถ่าย ชอบมีอาการท้องอืดหรือท้องผูกโผล่มาเยือนอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองซะใหม่แล้วนะคะ โดยควรหันมาเลือกทานผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงให้มากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เข้าฟิตเนสไปออกกำลังกายบ้าง ฯลฯ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับสมดุลระบบต่างๆ ภายในได้แบบลึกถึงต้นตอ ก็ต้องไม่ลืมที่จะหาซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของ ‘Probiotic’ (ลดพุง ดีท็อกลำไส้! เลือกกิน ‘ Probiotic ’ และ ‘ Prebiotic ’ อย่างไร ให้ถูกวิธีและเห็นผล?) และ ‘Prebiotic’ ยิ่งกิน ยิ่งดีต่อลำไส้! ชวนดู 9 เมนูที่มี ‘ Prebiotic ’ ( พรีไบโอติก ) อย่าง ‘HOLISTA Probiotic Fiber Detox’ มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริม ก็ช่วยขจัดปัญหาสุขภาพที่กำลังกวนใจให้หายไป แถมยังสะดวกมากๆ อีกด้วยล่ะ